Điểm 10 môn Toán duy nhất ở TP.HCM: “Em có chút may mắn”

Với 1 đề thi được nhìn nhận là khó, cùng cách thi “trắc nghiêm tương đốich quan” ở kỳ thi THPT đất nước 2018 đang được giới toán học nhìn nhận lại, thì những điểm 10 môn Toán kỳ thi THPT đất nước 2018 được quan tâm hơn bao giờ hết. Nguyễn Trần Công Đạt là học trò độc nhất đạt điểm 10 môn Toán trong số 78.000 thí sinh ở TP.HCM .

Thi THPT đất nước 2018: Đà Nẵng chỉ có 7 điểm 10, môn Toán cao nhất là 9.6
Điểm thi THPT đất nước 2018: Nhiều địa phương đã có điểm 10 môn Toán
Thi THPT đất nước 2018: Môn Toán đã có điểm 10

Học sinh chuyên Hóa đạt điểm 10 môn Toán

Vẫn chưa hết niềm vui khi khi biết điểm thi THPT đất nước 2018 Nguyễn Trần Công Đạt cho hay tương đối đột ngột với điểm 10 môn Toán.

Học sinh này thừa nhận không có thể mạnh về môn Toán và không đặt chỉ tiêu quá cao vào môn thi này nên được điểm 10 môn Toán nhờ 1 tí may mắn.

diem 10 mon Toan o TP HCM
Học sinh độc nhất ở TP.HCM đạt điểm 10 môn Toán (Ảnh:NVCC)

“Nếu như các môn tương đốic có sự đầu tư nhiều hơn thì với môn Toán em luôn gắng sức ôn tập theo thầy cô giáo giảng dạy trên lớp là nắm chắc những tri thức căn bản. Sau đó ví thử có thời kì em sẽ học thêm những tri thức tăng tiến. Có thể trong phòng thi hôm ấy em có 1 tí may mắn nên đạt điểm 10″ – học trò này cho biết.

Kể về giai đoạn khiến cho bài thi môn Toán, theo Đạt trong 2/3 thời kì nhanh nhất em khiến cho được hơn 40 nghi vấn vì đây là những nghi vấn tương đối dễ. Một số nghi vấn có khó hơn nhưng với lực học của mình Đạt hoàn toàn khiến cho được. Còn lại khoảng 6 đến 7 chung cuộc rất khó nên Đạt khiến cho trong thời kì còn lại.


“Đây là những nghi vấn rất khó. Có nhiều câu em cũng chưa gặp bao giờ. Lúc đó thời kì lại không còn nhiều nên có 1 số câu em đã tiêu dùng năng lực suy đoán để loại trừ đáp án và chọn. Thật sự đạt điểm 10 có 1 tí may mắn chứ lúc đó em cũng không nghĩ vậy- Đạt đề cập.

Dù vậy nam sinh này cho biết, sau khi Bộ GD-ĐT thông báo đáp án và so sánh với đáp án của Bộ, Đạt đã dự báo mình có thể được điểm tuyệt đối do đúng hết phần đông các nghi vấn nhưng vẫn không nghĩ rằng được điểm tuyệt đối.

Điểm 10 môn Toán duy nhất ở TP.HCM: 'Em có chút may mắn'
Nguyễn Trần Công Đạt cùng bạn (Ảnh: NVCC)

“Lúc thi xong em không nghĩ mình sẽ được 10 điểm, nhưng lúc dò đáp án của mình và đáp án của Bộ em thấy mình đúng hết. Dù vậy em chưa vững chắc đạt điểm 10″ – Đạt nhắc lại.

Tuy nhiên kết quả học tập của học trò này trong những năm cấp ba cũng chẳng phải rẻ, đặc thù môn Toán luôn đạt điểm nhiều năm kinh nghiệm. Trong 3 niên học THPT tại Trường THPT Trần Phú, Nguyễn Trần Công Đạt có kết quả môn toán ở mức từ 8,8 đến 9,3 điểm và có học lực nhiều năm kinh nghiệm.

Trong kỳ thi THPT đất nước vừa qua thí sinh này dự thi 3 môn đề xuất là toán, văn, ngoại ngữ và chọn bài thi tổ hợp công nghệ thiên nhiên để xét tuyển đại học. Ngoài điểm 10 môn Toán, điểm thi còn lại của Đạt cũng rất cao. Cụ thể điểm số Hóa 9,5; Vật lý 8,25; Sinh học 7,25, Văn – và Anh 6 điểm.

Trước đây Đạt đăng ký cầu nguyện 1 vào Trường ĐH Bách khoa TP HCM, cầu nguyện 2 vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và cầu nguyện 3 vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM nhưng hiện tại có điểm Đạt sẽ điều chỉnh cầu nguyện.

“Em sẽ điều chỉnh cầu nguyện 1 vào Trường ĐH Sư phạm TP HCM với chuyên ngành nghề sư phạm Hóa vì em muốn trở thành thầy cô giáo dạy hóa. Dù môn Toán đạt điểm cao nhưng không phải yêu thích của em”- Đạt đề cập.

Học sinh này cho hay, việc học ngành nghề nào do bản thân em chọn lọc, ba mẹ không can thiệp mà luôn ủng hộ ý nguyện của con. Trước mắt nam sinh sẽ giành thời kì xả tương đối, đi ctương đối cùng bạn bè, gia đình trước khi vào học đại học.

Thí sinh dự thi “Đường lên đỉnh Olympia” đạt điểm 10 môn Toán: “Em không đánh bừa câu nào”

Hoàng Đức Thuận – thí sinh độc nhất đạt điểm 10 môn Toán của tỉnh Phú Thọ Hoàng Đức Thuận, học trò lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ là 1 trong những thí sinh hiếm hoi năm nay đạt điểm 10 môn Toán kỳ thi THPT đất nước 2018.

Tổng điểm các môn khối A của Thuận tuần tự là: Toán 10; Vật lý 9,5; Hóa học 8,75.

Chia sẻ với Vietnamnet, Thuận cho biết, sau khi khiến cho xong bài thi môn Toán xong, em không so đáp án để giữ vững tâm lý khiến cho bài các môn sau. “Đến sau khi hoàn thành các môn, em cũng không so đáp án. Đêm qua là lần nhanh nhất em biết điểm của mình” – Thuận đề cập.

Chàng trai của TP. Việt Trì cũng cho biết, trước khi biết điểm, dự báo môn Toán của em đạt trên 9 điểm.

Điểm 10 môn Toán duy nhất ở TP.HCM: 'Em có chút may mắn'
Hoàng Đức Thuận

“Em cảm thấy vui và có đột ngột mặc dầu em cũng nghĩ mình có năng lực đạt 10 điểm môn Toán”. Điều đặc thù, nam sinh Phú Thọ cho biết, em không đánh bừa câu nào, mà khiến cho vừa khít thời kì.

Tất cả các câu em đều phải tư duy, lập luận, giải ra và chỉ dựa vào 1 phần rất nhỏ may mắn. Tất nhiên, có vài câu em thấy tương đối cạnh tranh để đưa ra quy chế chung cuộc. Sau đó, em đã khiến cho thêm 1 tí để khẳng định thêm phương án của mình và quy chế chọn phương án mà em tin tưởng rất cao là đúng. Với những câu em chưa giải ra ngay, em chuyển sang câu tương đốic và khi trở lại em đều khiến cho được”.

Khi được hỏi về việc nhiều thầy cô giáo hay các giáo sư Toán học san sẻ về sự cạnh tranh khi giải đề Toán năm nay, Thuận cho rằng, “bọn em đã có thời kì chuẩn bị từ năm lớp 11 với đề thi trắc nghiệm. Bọn em có kinh nghiệm và kỹ năng khiến cho bài trắc nghiệm do được va chạm, tiếp xúc nhiều. Do vậy, trong 90 phút, bọn em có lợi thế hơn về kỹ năng tiêu dùng máy tính để giải Toán. Em nghĩ, việc các thầy cô, giáo sư không khiến cho hết đề thi không phải là quá quắt sợ cho việc thi Toán”.

Thuận thừa nhận, cả đề Toán và Vật lý năm nay đều khó hơn đề thi năm ngoái ở 1 chừng độ nhất mực.

Bí quyết của em trước hết phải khiến cho thật kỹ lưỡng các câu dễ.

Ở trên lớp, em tập hợp nghe giảng, bám sát nội dung SGK. Về nhà, em tập khiến cho đề thi thử của các trường trên cả nước để có kỹ năng tư duy khiến cho trắc nghiệm. Em cũng hay tậu những cách giải tương đốic nhau cho 1 bài toán” – Thuận san sẻ.

Là 1 trong những học trò tuyệt vời nhất môn Toán của Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Thuận cũng từng đạt giải Nhất thi học trò nhiều năm kinh nghiệm môn Toán tỉnh Phú Thọ năm lớp 12.

Năm 2017, Thuận từng tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và đạt giải Nhì ở vòng thi quý.

Nam sinh cho biết, buổi tối em học tương đối khuya, tùy thuộc vào không mệt mỏi và thời kì hôm đó. Ở trường, em học thêm 3 buổi/ tuần với các môn đăng ký xét tuyển đại học. Mẹ em là thầy cô giáo cấp 2. Dù không trực tiếp hỗ trợ được em trong việc học tập nhưng xoành xoạch an ủi, khuyến khích em, giúp em tự giác học tập. “

Bố mẹ luôn tôn trọng quy chế của con, bên cạnh đó có giám sát và định hướng sao cho thích hợp”. Thời gian rảnh, em giúp mẹ khiến cho việc nhà, đọc sách, đọc truyện, ctương đối đàn piano.

“Đàn piano em tự học từ năm lớp 6. Em ctương đối không phải để trình diễn, mà chỉ muốn ctương đối cho gia đình nghe. Em thích cuốn sách Đắc Nhân Tâm” – chàng trai sinh năm 2000 san sẻ.

Được biết, năm nay Thuận đăng ký NV1 vào khoa Công nghệ nguồn tin, Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội và không có ý định đổi thay NV của mình

Xem thêm: Điểm thi thpt Quốc gia 2018

Lê Huyền – Nguyễn Thảo