Giám định thương tích cô giáo bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ

Cô giáo bị phụ huynh đánh thủng màng tai tại Quảng Nam vừa được cơ quan chức năng thẩm định thương tích, chẳng hạn tỷ lệ thương tích trên 11% sẽ khởi tố bị can.

Công an triệu tập phụ huynh đánh nữ thầy cô giáo thủng màng tai
Phụ huynh giãi bày việc đánh cô giáo măng non thủng màng tai

Chiều nay, 9/7, anh Lê Ngọc Hậu, chồng sắp cưới của chị Nguyễn Thị Xuân Mai (SN 1997, trú xã Duy Châu, quận Duy Xuyên, Quảng Nam) – thầy cô giáo tại cơ sở vật chất măng non Sen Hồng (xã Điện Thắng Trung, quận Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, cơ quan chức năng đã tiến hành thẩm định thương tích của vợ mình do liên đới đến việc bị phụ huynh đánh tại trường.

Theo anh Hậu, vào ngày 6/7, Công an quận Điện Bàn cùng cơ quan pháp y đã đến bệnh viện thẩm định thương tích của chị Mai, đến thời điểm này chưa có kết quả.

Giám định thương tích cô giáo bị phụ huynh đánh thủng màng nhĩ
Cô Mai được cơ quan chức năng thẩm định thương tích

Hiện không ủ rũ phờ phạc của chị Mai vẫn còn đau nhức ở đầu, chóng mặt, buồn nôn, tai phải không nghe được âm thanh. “Các thầy thuốc cho biết không ủ rũ phờ phạc chị Mai tương đối nặng, phải điều trị từ 3 đến 6 tháng chẳng hạn không lành thì phải giải phẫu.

Hiện gia đình tôi đang làm cho giấy má xuất viện theo lời khuyên của thầy thuốc và sẽ điều trị ngoại trú, rồi tái tương đốim. Vì nằm viện thời kì dài, trong điều kiện thời tiết bức bí không ủ rũ phờ phạc vợ tôi lâu lành hơn”, anh Hậu cho hay.

Cũng trong chiều nay, công an quận Điện Bàn công nhận, doanh nghiệp đã tiến hành thẩm định thương tích đối với chị Mai và cho hay chẳng hạn kết quả thẩm định thương tích chị Mai trên 11% sẽ khởi tố bị can đối với người đánh chị Mai về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Trước đó, ngày 3/7, Công an quận Điện Bàn đã triệu tập ông Phan Minh Thuận và Lê Tự Quy (em vợ ông Thuận, cùng trú xã Điện Thắng Trung, quận Điện Bàn) lên cơ quan công an làm cho việc, vì có liên đới đến việc hành hung chị Mai.

Theo đơn khiếu nại của chị Mai, vào khoảng 17h30 ngày 21/6, chị và các cô giáo tương đốic của trường Sen Hồng đang trả trẻ, thì ông Thuận là bố cháu Phan Thị Minh Th. (SN 2013, học trò của lớp học) đưa cháu đến hỏi “cô nào đánh con tôi?”.

Lúc đó, chị và cô Minh (thầy cô giáo chủ nhiệm cháu Th.) đi ra hỏi và xem cháu bị làm cho sao thì ông Thuận hỏi ai là người đã đánh làm đàn bà ông bị bầm tím ở háng.

Sau khi xem vết thâm ở háng cháu Th., các thầy cô giáo nhận định có thể do cháu ngồi xe đạp chứ các cô không ai đánh cháu.

Nghe đào tạo, ông Thuận đưa cháu Th. về nhưng được vài phút sau, ông Thuận lại đưa cháu Th. trở lại đi cùng 2-3 người, và đòi mua gặp cô Mai.

“Khi tôi từ trong lớp chạy ra thì ông Thuận hỏi “Cô Mai đúng không” rồi lao vào đánh, đá, tát tới tấp vào mặt, hai bên má, đầu, lưng làm tôi ngã nhào xuống đất”, chị Mai đề cập.

Ngoài ra, anh Quy (em vợ ông Thuận) cũng xông vào đánh, tiêu dùng chân đạp vào vùng ngực, mông cho đến khi cô Mai ngất ngất ngất mới dừng lại.

Sau đó, các thầy cô giáo cùng trường đưa tôi đến bệnh viện cấp cứu.

Cô giáo Mai khẳng định không phải đánh cháu Th. Hơn nữa, chị cũng không phải là thầy cô giáo dạy lớp của cháu Th.

Sau khi bị phụ huynh đánh, cô Mai nhập viện tại bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức với hiện trạng không ủ rũ phờ phạc yếu, bị thủng màng tai.

Do không ủ rũ phờ phạc càng ngày càng yếu đi, ngày 29/6, gia đình đã chuyển cô Mai ra bệnh viện Đà Nẵng để tiếp diễn điều trị.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang hăng hái thăm dò.

Lê Bằng