Lần đầu tiên đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Khoa học dữ liệu

– Khoá Thạc sĩ Khoa học dữ liệu trước nhất sẽ được Trường ĐH Khoa học trùng hợp, ĐHQG Hà Nội tuyển sinh từ niên học 2018-2019.

Chỉ tiêu tuyển sinh của ngành nghề này là 30 học viên/ khoá. Thời gian training 24 tháng tại Trường ĐH Khoa học trùng hợp vào các ngày cuối tuần.

Hiện nay ở Việt Nam có rất ít chương trình training chuyên sâu về Khoa học dữ liệu. Trường ĐH Khoa học trùng hợp với thế mạnh về cả 3 lĩnh vực Toán vận dụng, Thống kê và Tin học đã dành hơn 2 năm để vun đắp 1 chương trình training bậc Thạc sĩ về Khoa học dữ liệu.

Năm 2018, trường đã được ĐHQG Hà Nội chính thức xét duyệt giao cho triển khai thể nghiệm chương trình training này.

Chương trình Khoa học dữ liệu bậc Thạc sĩ sẽ vật dụng đồng thời các tri thức về toán học, thống kê, tin học, giúp học viên phân tách, khai thác hiệu quả nhiều loại dữ liệu khác nhau trong thực tiễn như kinh tế, nguồn vốn, sinh vật học, biến đổi khí hậu…

Đội ngũ giảng sư của chương trình này đến từ nhiều khoa trong Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và các trường đại học, viện nghiên cứu khác, trong đó có cả các chuyên gia có kinh nghiệm thực tiễn, đang khiến việc trong lĩnh vực phân tách dữ liệu tại các đơn vị.

Ông Lê Minh Hưng, Giám đốc Trung tâm Không gian mạng – Tập đoàn Viettel cho rằng với chương trình thạc sĩ chuyên ngành nghề Khoa học Dữ liệu trước nhất tại Việt Nam này, các đơn vị sẽ có nhiều hơn thời cơ tuyển dụng và training từ trong nước. Ông Hưng cũng khẳng định: “Nhu cầu nhân công cả về kỹ sư dữ liệu và kỹ thuật dữ liệu trong lĩnh vực dữ liệu sẽ tăng mạnh trong thời kì tới. Các đơn vị cũ đều sẽ nhìn dữ liệu như là 1 cửa tăng trưởng mới”.

Cùng với lễ ra mắt chương trình training mới này, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên cũng đơn vị hội thảo “Đào tạo nhân công Khoa học dữ liệu trong thời đại số” với sự tham dự của đại diện đơn vị, đơn vị như JVB Việt Nam, Itplus Academy, ALT Việt Nam, 2NF, House3D, CĐ và xử lý hình ảnh, Cục CNTT – Bộ Công an, Argentavis, CMC, MISA…

Nguyễn Thảo

NASA thu thập dữ liệu về Nhật thực nhờ hai cô bé tiểu học

NASA thu thập dữ liệu về Nhật thực nhờ hai cô bé tiểu học

Hai chị em nhà Yeung đã giúp NASA thu thập dữ liệu trong sự kiện Nhật thực chỉ từ 1 game kỹ thuật khiến vui.

Sẽ khôi phục được dữ liệu bài thi của Sơn La?

Sẽ khôi phục được dữ liệu bài thi của Sơn La?

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho hay, các bài thi tại Sơn La không lưu được file gốc mà file đã ghi đè lên nhưng vẫn có thể khôi phục lại.

Rà soát hiện trạng dữ liệu để tính toán chỉ số đổi mới sáng tạo 2018

Rà soát tình trạng dữ liệu để tính toán chỉ số cải cách thông minh 2018

Để chuyên dụng cho tính toán chỉ số cải cách thông minh (ĐMST) 2018, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã thực hành rà soát tình trạng dữ liệu để bắt buộc các Bộ, cơ quan có liên đới thu thập và bổ sung dữ liệu.

Phân tích dữ liệu người học: ‘chìa khoá’ giáo dục ĐH mới

Phân tích dữ liệu người học: ‘chìa khoá’ giáo dục ĐH mới

Phân tích học thuật tổng quát và phân tách dữ liệu người học đang là thiên hướng mới giúp vun đắp được các chương trình học phù hợp, đồng thời góp phần nhiều hơn vào sự thành công của người học.