Tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng với 500 giáo viên mất việc

– Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo UBND thị xã Krông Pắk tạm bợ giới hạn việc kết thúc thỏa thuận đối với các thầy cô giáo dôi thừa để nghiên cứu, đưa ra các biện pháp phù hợp, đúng quy định luật pháp.

Bất chấp cuối tuần, Đắk Lắk họp khẩn vụ hơn 500 thầy cô giáo bị kết thúc thỏa thuận
Thừa thầy cô giáo nhưng vẫn ký thỏa thuận số lượng lớn
Trường cao đẳng ký thỏa thuận tậu việc cho gần 500 sinh viên

Ông Bùi Hồng Quý – Chánh Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk vừa công nhận với VietNamNet nguồn tin trên và cho biết, trong mai sau (12/3), tỉnh sẽ có báo cáo nguồn tin cụ thể về sự việc.

giáo viên mất việc,biên chế giáo viên,Đắk Lắk
3 đời CEO thị xã Krông Pắk vung bút ký dôi thừa hơn 600 thầy cô giáo

Như VietNamNet đã nguồn tin, ngày 9/3, UBND thị xã Krông Pắk công ty họp, ban bố về việc, sắp tới sẽ công ty thi tuyển nhân viên thầy cô giáo năm 2017 với mục tiêu khoảng 80 người.

Theo đó, có hơn 500 người trong tổng số hơn 600 thầy cô giáo đang dạy thỏa thuận không đủ điều kiện thi tuyển, đồng nghĩa mất việc, tự kiếm việc khác.

Hàng trăm thầy cô giáo đã kéo lên trụ sở UBND thị xã để phản đối, vì cho rằng bất công, đẩy họ ra tuyến đường sau nhiều năm đứng trên bục giảng.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam (GDVN) ngay sau đó đã có công văn gửi LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk, Sở GD&ĐT tỉnh để can thiệp, đề xuất các cơ quan liên đới sớm tham vấn cấp ủy, chính quyền địa phương có biện pháp sắp đặt, xếp đặt việc làm cho thầy cô giáo phù hợp.

giáo viên mất việc,biên chế giáo viên,Đắk Lắk
Hàng trăm thầy cô giáo kéo lên thị xã phản đối vì đột nhiên mất việc

Trong sáng nay (11/3), dù là ngày nghỉ cuối tuần, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk cùng các lĩnh vực liên đới đã công ty họp khẩn với UBND thị xã Krông Pắk để tậu biện pháp.

Kết thúc cuộc họp, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo UBND thị xã Krông Pắk tạm bợ giới hạn việc kết thúc thỏa thuận đối với các thầy cô giáo thỏa thuận tuyển dôi thừa, nghiên cứu tậu biện pháp phù hợp, đúng các quy định của luật pháp.

Trước đó, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tiến hành rà soát, xác định 3 đời CEO UBND thị xã Krông Pắk đã ký tuyển dụng trái quy định hơn 600 thầy cô giáo dẫn đến dôi thừa.

giáo viên mất việc,biên chế giáo viên,Đắk Lắk
Tương lai của hàng trăm thầy cô giáo thỏa thuận tại thị xã Krông Pắk chưa biết đi về đâu

Trong đó, ông Nguyễn Sỹ Kỷ (Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, nguyên CEO UBND thị xã Krông Pắk công đoạn 2011-2016), đã ký tuyển dụng, chỉ đạo ký tuyển dụng hơn 400 trường hợp.

Ông Kỷ đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Đến quá trình ông Y Suôn Byă (Chủ tịch UBND thị xã tại chức, nhiệm kỳ 2016 – 2021) tiếp diễn ký tuyển dụng hơn 100 trường hợp.

UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đang lập đoàn rà soát để xác định sai phép đối với ông Y Suôn.

Thông tin mới nhất vụ việc hơn 500 giáo viên mất việc tại Đắk Lắk

Thông tin mới nhất vụ việc hơn 500 thầy cô giáo mất việc tại Đắk Lắk

Trong số hơn 600 thầy cô giáo thỏa thuận mà các đời CEO thị xã Krông Pắk ký tuyển thừa thì có hơn 400 người được ban bố không đủ điều kiện thi tuyển, khoảng 200 người đủ điều kiện thi, thì mục tiêu biên chế chỉ lấy có 83 người.

Chủ tịch huyện ký bừa, hơn 500 giáo viên khóc ròng vì sắp mất việc

Chủ tịch thị xã ký bừa, hơn 500 thầy cô giáo khóc ròng rã vì sắp mất việc

Hơn 500 thầy cô giáo tại Đắk Lắk do 3 đời CEO thị xã ký tuyển dụng trái quy định đã bật khóc nức nở khi hay tin sẽ bị cho thôi việc.

"Giáo viên chúng tôi giờ dè chừng lắm, dễ mất việc như chơi"

“Giáo viên chúng tôi giờ dè chừng lắm, dễ mất việc như thường”

Trước câu cthị xã 1 gia sư bị đuổi việc vì tát học trò trêu chọc mình, nhiều thầy cô giáo cho rằng hình thức kỷ luật này quá nặng, càng làm họ ngày 1 muốn thu mình.

Hơn 100 giáo viên lo mất việc vì thi tuyển viên chức

Hơn 100 thầy cô giáo lo mất việc vì thi tuyển nhân viên

110 thầy cô giáo thỏa thuận trên 36 tháng ở Quảng Nam thi tuyển nhân viên nhưng chỉ có 6 người trúng tuyển. Số còn lại có nguy cơ phải rời bục giảng.

Gần 400 giáo viên đứng trước nguy cơ mất việc

Gần 400 thầy cô giáo đứng trước nguy cơ mất việc

Mới đây, UBND thị xã Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã ra ban bố về việc giới hạn không ký lại thỏa thuận cần lao làm gần 400 thầy cô giáo đang công việc tại nhiều giảng tuyến đường trên bản đồ như “ngồi trên đống lửa”.

Trùng Dương