Thí sinh 10 điểm môn Toán: ‘Em không đánh bừa câu nào’

– Nam sinh đạt điểm 10 môn Toán năm nay cho biết, có vài câu em hơi cạnh tranh khi đưa ra tuyển chọn chung cuộc, nhưng hồ hết các câu em đều tính toán và chọn phương án em tin tưởng nhất.

Điểm 10 môn Toán độc nhất vô nhị ở TP.HCM: “Em có chút may mắn”
63 tỉnh, thành ban bố điểm thi THPT đất nước 2018
Thí sinh 10 điểm môn Toán: 'Em không đánh bừa câu nào'
Hoàng Đức Thuận – thí sinh độc nhất vô nhị đạt điểm 10 môn Toán của tỉnh Phú Thọ

Hoàng Đức Thuận, học trò lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Phú Thọ là 1 trong những thí sinh hiếm hoi năm nay đạt điểm 10 môn Toán kỳ thi THPT đất nước 2018.

Tổng điểm các môn khối A của Thuận tuần tự là: Toán 10; Vật lý 9,5; Hóa học 8,75.

Chia sẻ với Vietnamnet, Thuận cho biết, sau khi khiến cho xong bài thi môn Toán xong, em không so đáp án để giữ vững tâm lý khiến cho bài các môn sau. “Đến sau khi hoàn thành các môn, em cũng không so đáp án. Đêm qua là lần sớm nhất em biết điểm của mình” – Thuận nhắc.

Chàng trai của TP. Việt Trì cũng cho biết, trước khi biết điểm, dự đoán môn Toán của em đạt trên 9 điểm.

“Em cảm thấy vui và có đột ngột mặc dầu em cũng nghĩ mình có kỹ năng đạt 10 điểm môn Toán”.

Điều đặc thù, nam sinh Phú Thọ cho biết, em không đánh bừa câu nào, mà khiến cho vừa khít thời kì. “Tất cả các câu em đều phải tư duy, lập luận, giải ra và chỉ dựa vào 1 phần rất nhỏ may mắn. Tất nhiên, có vài câu em thấy hơi cạnh tranh để đưa ra quy chế chung cuộc. Sau đó, em đã khiến cho thêm 1 tẹo để khẳng định thêm phương án của mình và quy chế chọn phương án mà em tin tưởng rất cao là đúng. Với những câu em chưa giải ra ngay, em chuyển sang câu hơic và khi trở lại em đều khiến cho được”.

Khi được hỏi về việc nhiều thầy giáo hay các giáo sư Toán học san sẻ về sự cạnh tranh khi giải đề Toán năm nay, Thuận cho rằng, “bọn em đã có thời kì chuẩn bị từ năm lớp 11 với đề thi trắc nghiệm. Bọn em có kinh nghiệm và kỹ năng khiến cho bài trắc nghiệm do được va chạm, tiếp xúc nhiều. Do vậy, trong 90 phút, bọn em có lợi thế hơn về kỹ năng tiêu dùng máy tính để giải Toán. Em nghĩ, việc các thầy cô, giáo sư không khiến cho hết đề thi không phải là quá quắt sợ cho việc thi Toán”.

Thuận thừa nhận, cả đề Toán và Vật lý năm nay đều khó hơn đề thi năm ngoái ở 1 chừng độ cố định.

Bí quyết của em trước hết phải khiến cho thật kỹ lưỡng các câu dễ.

“Ở trên lớp, em tập kết nghe giảng, bám sát nội dung SGK. Về nhà, em tập khiến cho đề thi thử của các trường trên cả nước để có kỹ năng tư duy khiến cho trắc nghiệm. Em cũng hay sắm những cách giải hơic nhau cho 1 bài toán” – Thuận san sẻ.

Là 1 trong những học trò hoàn hảo nhất môn Toán của Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Thuận cũng từng đạt giải Nhất thi học trò chuyên nghiệp môn Toán tỉnh Phú Thọ năm lớp 12. Năm 2017, Thuận từng tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia và đạt giải Nhì ở vòng thi quý.

Nam sinh cho biết, buổi tối em học hơi khuya, tùy thuộc vào khỏe mạnh và thời kì hôm đó. Ở trường, em học thêm 3 buổi/ tuần với các môn đăng ký xét tuyển đại học.

Mẹ em là thầy giáo cấp 2. Dù không trực tiếp hỗ trợ được em trong việc học tập nhưng xoành xoạch động viên, khuyến khích em, giúp em tự giác học tập. “Bố mẹ luôn tôn trọng quy chế của con, ngoài ra có giám sát và định hướng sao cho thích hợp”.

Thời gian rảnh, em giúp mẹ khiến cho việc nhà, đọc sách, đọc truyện, chơi đàn piano. “Đàn piano em tự học từ năm lớp 6. Em chơi không phải để trình diễn, mà chỉ muốn chơi cho gia đình nghe. Em thích cuốn sách Đắc Nhân Tâm” – chàng trai sinh năm 2000 san sẻ.

Được biết, năm nay Thuận đăng ký NV1 vào khoa Công nghệ nguồn tin, Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội và không có ý định đổi thay NV của mình.

Xem thêm: Điểm thi THPT Quốc gia 2018

Nguyễn Thảo

Điểm 10 môn Toán duy nhất ở TP.HCM: "Em có chút may mắn"

Điểm 10 môn Toán độc nhất vô nhị ở TP.HCM: “Em có chút may mắn”

Nguyễn Trần Công Đạt là học trò độc nhất vô nhị đạt điểm 10 môn Toán trong số 78.000 thí sinh ở TP.HCM trong kỳ thi THPT đất nước.

Nam Định chỉ có 14 điểm 10, điểm bình quân thấp hơn năm ngoái

Nam Định chỉ có 14 điểm 10, điểm bình quân phải chăng hơn năm ngoái

Theo thống kê điểm thi THPT đất nước năm 2018 tại Nam Định, toàn tỉnh chỉ có 14 điểm 10, điểm bình quân các môn phần đông phải chăng hơn so với năm ngoái.

TP.HCM công bố điểm thi THPT quốc gia 2018

TP.HCM ban bố điểm thi THPT đất nước 2018

Sáng 11/7, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ban bố điểm thi THPT đất nước 2018. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi trên VietNamNet hoặc trang web của sở GD-ĐT.

Những tỉnh, thành đầu tiên công bố điểm thi THPT quốc gia 2018

Những tỉnh, thành sớm nhất ban bố điểm thi THPT đất nước 2018

Đã có hơn 30 tỉnh, thành mở cổng tra cứu điểm thi THPT đất nước 2018 khởi đầu từ 0h sáng ngày 11/7.

Phập phồng trước ngày công bố điểm thi THPT quốc gia 2018

Phập phồng trước ngày ban bố điểm thi THPT đất nước 2018

Trước những dự đoán về kết quả thi phải chăng, 1 số trường đại học đã điều chỉnh giảm điểm sàn xét tuyển. Tối nay, nhiều phụ huynh Hà Nội còn sớn sác vì điểm thi của con mình.