Bất chấp cuối tuần, Đắk Lắk họp khẩn vụ hơn 500 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng

– UBND tỉnh Đắk Lắk doanh nghiệp họp khẩn với UBND quận Krông Pắk, tậu biện pháp tháo dỡ gỡ vướng mắc trong vụ hơn 500 thầy cô giáo được công bố kết thúc ký kết, nguy cơ thất nghiệp.

Bỏ biên chế, cô giáo trẻ chuyển nghề xăm hình nghệ thuật
Cô giáo tự tiện doạ trẻ lớp 2 nghỉ học, sắp giảm 10% biên chế
Cô giáo xin ra khỏi biên chế giáo dục về bốc thuốc nam
Thầy giáo 16 năm xin rời biên chế, chuyển nghề doanh nghiệp sự kiện

Cuộc họp diễn ra tại UBND quận Krông Pắk, giữa lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk, các lĩnh vực chức năng với lãnh đạo quận này, dù bữa nay là ngày nghỉ cuối tuần.

giáo viên mất việc,Krông Pắk,Đắk Lắk,Nguyễn Sỹ Kỷ,biên chế giáo viên
UBND tỉnh Đắk Lắk đang họp khẩn với UBND quận Krông Pắk tậu biện pháp tháo dỡ gỡ việc hơn 500 thầy cô giáo nguy cơ mất việc

Theo bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó Chủ tịch UBND quận Krông Pắk, đến trưa nay, cuộc họp vẫn đang diễn ra, các lĩnh vực chức năng vẫn đang đàm luận để tậu biện pháp tốt nhất.

Liên quan đến việc hơn 500 thầy cô giáo của quận Krông Pắk được công bố, phải kết thúc ký kết, tậu việc khác do hết tiêu chí biên chế, Công đoàn Giáo dục Việt Nam (GDVN) đã có công văn gửi LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk, Sở GD&ĐT tỉnh để can thiệp.

giáo viên mất việc,Krông Pắk,Đắk Lắk,Nguyễn Sỹ Kỷ,biên chế giáo viên
Hàng trăm thầy cô giáo quy tụ tại UBND quận Krông Pắk cầu cứu vì bất chợt mất việc

Công đoàn GDVN yêu cầu các cơ quan liên đới sớm tham vấn với cấp ủy, chính quyền địa phương kịp thời có biện pháp xếp đặt, sắp xếp việc làm cho cho cho thầy cô giáo theo hướng thu nạp tối đa các thầy, cô giáo vào làm cho cho việc ở khu vực trong tỉnh.

Như VietNamNet đã tin tức, ngày 9/3, UBND quận Krông Pắk doanh nghiệp buổi họp công bố khắc phục những còn đó, tránh trong công việc tiêu dùng biên chế, tuyển dụng ký kết cần lao trong lĩnh vực giáo dục dẫn đến dôi thừa hơn 600 thầy cô giáo.

Bà Ngô Thị Minh Trinh, Phó người đứng đầu UBND quận Krông Pắk chủ trì cuộc họp. Đại diện lãnh đạo UBND quận công bố, sắp tới sẽ doanh nghiệp thi tuyển nhân viên thầy cô giáo năm 2017 với tiêu chí khoảng 80 người.

Theo đó, có hơn 500 người trong tổng số hơn 600 thầy cô giáo đang dạy ký kết không đủ điều kiện thi tuyển, đồng nghĩa mất việc, tự kiếm việc khác.

giáo viên mất việc,Krông Pắk,Đắk Lắk,Nguyễn Sỹ Kỷ,biên chế giáo viên
Hàng trăm thầy cô giáo, nhiều người là vợ chồng đã đứng trên bục giảng gần cả chục năm đối diện nguy cơ thất nghiệp

Sau khi lãnh đạo quận công bố chủ trương, hàng trăm thầy cô giáo đã òa khóc, kéo lên UBND quận cầu cứu.

Tuy nhiên, họ đã phải thất vọng ra về vì không gặp được người đứng đầu UBND quận.

Nhiều thầy cô giáo bật khóc trình bày, đã ký kết giảng dạy được 7-8 năm. Trong đó, nhiều trường hợp cả vợ và chồng đang dạy ký kết bị công bố kết thúc ký kết. Bị cắt ký kết, không nghề nghiệp, nhiều thầy cô giáo đã phải đi làm cho cho thuê làm cho cho thuê khắp nơi để nuôi gia đình, trang trải cuộc sống.

Về việc tuyển dụng dôi thừa hơn 600 thầy cô giáo, UBKT Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tiến hành rà soát và kết luận, 3 đời người đứng đầu UBND quận Krông Pắk đã ký tuyển dụng, chỉ đạo ký tuyển dụng hàng trăm thầy cô giáo trái quy định.

giáo viên mất việc,Krông Pắk,Đắk Lắk,Nguyễn Sỹ Kỷ,biên chế giáo viên
Hàng chục nhà trường tại quận Krông Pắk trong hiện trạng thừa cô, thiếu học trò

Trong đó, ông Nguyễn Sỹ Kỷ (Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, nguyên người đứng đầu UBND quận Krông Pắk thời kỳ 2011-2016) được xác định đã ký tuyển dụng, chỉ đạo ký tuyển dụng hơn 400 trường hợp.

Ngoài ra, khi làm cho cho Chủ tịch UBND quận Krông Pắk, ông Kỷ còn để xảy ra nhiều sai phép về nguồn vốn, xây vi la trên đất nông nghiệp…Ông Kỷ đã bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Đến nhiệm kỳ ông Y Suôn Byă (Chủ tịch UBND quận đương thứ, nhiệm kỳ 2016 – 2021) tiếp diễn ký tuyển dụng hơn 100 trường hợp.

Thông tin mới nhất vụ việc hơn 500 giáo viên mất việc tại Đắk Lắk

Thông tin mới nhất vụ việc hơn 500 thầy cô giáo mất việc tại Đắk Lắk

Trong số hơn 600 thầy cô giáo ký kết mà các đời người đứng đầu quận Krông Pắk ký tuyển thừa thì có hơn 400 người được công bố không đủ điều kiện thi tuyển, khoảng 200 người đủ điều kiện thi, thì tiêu chí biên chế chỉ lấy có 83 người.

Chủ tịch huyện ký bừa, hơn 500 giáo viên khóc ròng vì sắp mất việc

Chủ tịch quận ký bừa, hơn 500 thầy cô giáo khóc ròng rã vì sắp mất việc

Hơn 500 thầy cô giáo tại Đắk Lắk do 3 đời người đứng đầu quận ký tuyển dụng trái quy định đã bật khóc nức nở khi hay tin sẽ bị cho thôi việc.

"Giáo viên chúng tôi giờ dè chừng lắm, dễ mất việc như chơi"

“Giáo viên chúng tôi giờ dè chừng lắm, dễ mất việc như thường”

Trước câu cquận 1 cô giáo bị đuổi việc vì tát học trò trêu chọc mình, nhiều thầy cô giáo cho rằng hình thức kỷ luật này quá nặng, càng làm cho họ càng ngày càng muốn thu mình.

Gần 400 giáo viên đứng trước nguy cơ mất việc

Gần 400 thầy cô giáo đứng trước nguy cơ mất việc

Mới đây, UBND quận Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa đã ra công bố về việc giới hạn không ký lại ký kết cần lao làm cho gần 400 thầy cô giáo đang công việc tại nhiều nhà trường trên khu vực như “ngồi trên đống lửa”.

Hơn 100 giáo viên lo mất việc vì thi tuyển viên chức

Hơn 100 thầy cô giáo lo mất việc vì thi tuyển nhân viên

110 thầy cô giáo ký kết trên 36 tháng ở Quảng Nam thi tuyển nhân viên nhưng chỉ có 6 người trúng tuyển. Số còn lại có nguy cơ phải rời bục giảng.

Trùng Dương