Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học tự nhiên sẽ giảm 2-3 điểm

Theo PGS.TSKH. Vũ Hoàng Linh, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, điểm chuẩn dự trù năm 2018 của trường dự trù sẽ chia thành 3 hàng ngũ.

Điểm chuẩn ĐH Y tế Công cộng, Tài nguyên và Môi trường HN
Điểm chuẩn học bạ vào Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cao nhất 24,75
Điểm chuẩn dự trù Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cao nhất 19

Với hàng ngũ cao nhất của năm ngoái – từ 22-23 điểm, năm nay điểm trúng tuyển của hàng ngũ này sẽ giảm từ 2-3 điểm theo thiên hướng chung.

Còn với hàng ngũ làng nhàng – từ 17-18 điểm của năm ngoái – và hàng ngũ hơi – từ 18-20 điểm của năm ngoái thì năm nay nhiều khả năng sẽ giữ nguyên.

Năm 2017, những ngành nghề có điểm trúng tuyển cao nhất của trường này là Hoá dược – 24 điểm, Công nghệ Sinh học – 23,5 điểm, Công nghệ kỹ thuật hoá học – 21 điểm, Máy tính và kỹ thuật nguồn tin – 21,75 điểm…. Những ngành nghề học hơic điểm chuẩn ngả nghiêng từ 17 đến 21 điểm.

Ông Linh cho biết, Trường ĐH Khoa học khi không – ĐHQGHN cũng nằm trong hàng ngũ xét tuyển 54 trường đại học phía Bắc do Trường ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì. Vì thế, trong ngày bữa nay 4/8, dữ liệu vẫn đang chạy ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Chiều tối mai sau dữ liệu sẽ được chuyển lên Bộ GD-ĐT để lọc ảo.

Muộn nhất trong ngày 6/8, Trường ĐH Khoa học khi không sẽ ban bố điểm trúng tuyển chính thức các ngành nghề học cùng với các trường trực thuộc ĐHQGHN.

Vị phó hiệu trưởng này cũng cho biết thêm, sau đợt điều chỉnh ước nguyện của thí sinh, số ước nguyện đăng ký vào trường đã tăng lên gấp rưỡi, tính cả tổng ước nguyện lẫn số ước nguyện 1.

“Các ngành nghề kỹ thuật basic thường ít lôi kéo thí sinh theo học. Chính bởi thế, trường chủ trương tuyển ít kế hoạch các ngành nghề này nhưng tuyển quan hệ lâu dài. Thí sinh đầu vào phải là những em có đủ khả năng và đích thực ham mê. Ngoài ra, trường cũng đẩy mạnh tuyển sinh các ngành nghề kỹ thuật áp dụng để đáp ứng nhu cầu của thị phần cần lao” – ông Linh san sớt.

Được biết, năm nay Trường ĐH Khoa học khi không có tổng kế hoạch là 1460, trong đó 1430 kế hoạch dành cho phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT đất nước.

Ngưỡng cam kết quan hệ lâu dài đầu vào của trường Trường Đại học Khoa học khi không có 3 mức: 15, 16 và 17 điểm tùy theo từng chương trình giải thích và ngành nghề học.

Nguyễn Thảo

Điểm chuẩn vào Học viện Nông nghiệp VN: Cao nhất là 24 điểm xét theo học bạ

Điểm chuẩn vào Học viện Nông nghiệp VN: Cao nhất là 24 điểm xét theo học bạ

Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã ban bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển theo học bạ. Mức điểm ngả nghiêng từ 18-24 điểm.

Các trường đại học sẽ công bố điểm chuẩn từ ngày 5/8

Các trường đại học sẽ ban bố điểm chuẩn từ ngày 5/8

86 trường đại học phía Nam sẽ ban bố điểm chuẩn vào ngày 5/8. 9h sáng ngày 3/8, các trường khởi đầu lọc ảo lần thuở sơ khai.

Điểm chuẩn các trường đại học trên cả nước

Điểm chuẩn các trường đại học trên cả nước

Các trường đại học trên cả nước khởi đầu ban bố điểm chuẩn đại học 2018. Hiện tại nhiều trường đã ban bố điểm chuẩn theo học bạ, điểm chuẩn xét tuyển từ kết quả thi THPT đất nước sẽ được cập nhật sớm nhất trên VietNamNet.

Điểm chuẩn Trường ĐH Luật TP.HCM cao nhất 24,5

Điểm chuẩn Trường ĐH Luật TP.HCM cao nhất 24,5

Tối 21/7, Trường ĐH Luật TP.HCM ban bố điểm chuẩn. Mức điểm cao nhất là 24,5. Sau khi trường ban bố điểm chuẩn thí sinh thi tuyển vào trường đại học luật TP.HCM đối sánh kết quả, nếu không trúng tuyển thì điều chỉnh ước nguyện xét tuyển.