Học ngành gì của ĐH Giao thông để quản lý BOT?

Đó là 1 trong số nhiều nghi vấn được đặt ra trong “Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018” diễn ra vào ngày 11/3 tại ĐH Bách khoa Hà Nội.

tuyển sinh 2018,tuyển sinh đại học 2018
Rất nhiều nghi vấn được đặt ra cho các thầy cô ở bản đồ khuyên dăn dành cho đội ngũ lĩnh vực Khoa học khi không, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Ngoại ngữ. Ảnh: Nguyễn Thảo

PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông chuyên chở giải đáp nghi vấn về lĩnh vực huấn luyện điều hành BOT:

botPlay

Tại bản đồ khuyên dăn đội ngũ lĩnh vực Khoa học khi không, Kỹ thuật, Công nghệ, Y dược, Ngoại ngữ, 1 học trò đã đặt nghi vấn: “Quản lý liên lạc vừa qua có nhiều bất cập. Các trạm thu phí BOT bị bức xúc nhiều. Em muốn học ĐH Giao thông chuyên chở và muốn hỏi trường có lĩnh vực nào dạy điều hành liên lạc để xử lý những khủng hoảng này hay không?”

Trả lời nghi vấn trên, ông Nguyễn Thanh Chương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông chuyên chở cho biết: Ỏ Trường ĐH Giao thông chuyên chở cũng như các trường khác trên khu vực Hà Nội cũng đã có những chuyên lĩnh vực huấn luyện liên đới đến vấn đề này. Hiện tại có những lĩnh vực như Tổ chức và điều hành liên lạc, trong đó có lĩnh vực về doanh nghiệp và điều hành điều hành liên lạc, các lĩnh vực về điều hành chuyên chở và điều hành chuyên chở”.

Ông Chương cho biết, lĩnh vực mà thí sinh quan tâm liên đới đến công trình và điều hành công trình. “Thực ra BOT chỉ là cái thức thời. Còn về lâu dài, tôi và mọi người phải xử lý và điều hành liên lạc thông suốt, dùng cho cho thời kỳ cung cấp, đưa mặt hàng đến nơi dùng thì liên đới đến cả logistic. Đó là những lĩnh vực mà trường Giao thông cũng như 1 số trường ở Hà Nội đã huấn luyện”.

Ngoài các lĩnh vực huấn luyện của Trường ĐH Giao thông chuyên chở, các lĩnh vực thuộc khối kỹ thuật, kỹ thuật, y dược cũng được các em học trò quan tâm nhiều hơn các lĩnh vực khối kỹ thuật xã hội.

Năm 2018 là năm thứ 16 liên tục báo Tuổi trẻ liên kết với Bộ GD-ĐT doanh nghiệp Chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp. Năm nay, ngày hội có sự góp mặt của 20 chuyên gia là đại diện lãnh đạo Vụ Giáo dục dại học, Cục Quản lý quan hệ lâu dài (Bộ GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội), Ban Tuyển sinh (Bộ Quốc phòng), Cục Đào tạo (Bộ Công an), và đại diện nhiều trường đại học lớn.

Đặc biệt, gần 150 gian khuyên dăn của khoảng 80 trường ĐH, CĐ, trường nghề… có mặt tại Ngày hội sẵn sàng cung cấp tin tức và khuyên dăn trực tiếp cho học trò, phụ huynh.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội mang đến “Bách khoa Open Day” với nhiều hoạt động có ích lôi kéo học trò như “tour” Khám phá Bách khoa: thăm các phòng thể nghiệm tiên tiến, thăm thư viện Tạ Quang Bửu, giao lưu với các bộ mặt lừng danh của Bách khoa…

Nguyễn Thảo