Lần đầu tiên đào tạo thạc sĩ phòng chống tham nhũng

Ngày 2/8, tại ĐH Quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ thông báo chương trình training thạc sĩ luật học về Quản trị Nhà nước và Phòng chống hà lạm do Khoa Luật công ty.

Lần đầu tiên đào tạo thạc sĩ phòng chống tham nhũng

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện ĐH Quốc gia Hà Nội, GS. Nguyễn Đình Đức nhấn mạnh: “Đất nước tôi và các bạn đang trong công đoạn hội nhập cải cách và có rất nhiều vấn đề liên đới đến việc phòng chống hà lạm.

Bên cạnh công việc chống hà lạm của các quan chức nhà nước, hiện tại còn có rất nhiều công ty lợi dụng sơ hở của chính sách luật pháp làm cho tổn hại đến người dân.

Cuộc cách mệnh công nghiệp 4.0 đang khiến sự hà lạm diễn ra ngày 1 tinh tướng hơn. Tất cả đã đặt ra đề nghị trong việc tăng tiến quan hệ lâu dài giảng dạy, nghiên cứu lĩnh vực này ở Việt Nam đại quát, Đại học Quốc gia Hà Nội nói riêng” .

Cũng trong buổi lễ, PGS. TS Vũ Công Giao (Khoa Luật, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã giới thiệu đại quát về chương trình training thạc sĩ Luật học về quản trị Nhà nước và phòng chống hà lạm.

TS. Vũ Công Giao cho biết, kế hoạch của chương trình nhằm training ra các chuyên gia có tri thức toàn diện, chuyên sâu về quản trị nhà nước và phòng chống hà lạm cho các cơ quan công ty đang tham dự vào công cuộc phòng chống hà lạm ở Việt Nam.

Đối tượng tham dự chương trình bao gồm những người có bằng cử nhân Luật học ở toàn bộ các chuyên lĩnh vực trong và ngoài Việt Nam; người có bằng cử nhân gần với lĩnh vực Luật như Quản lý Nhà nước, Quản lý công, Chính trị học,…

Về lực lượng giảng dạy, nòng cốt là các giáo sư, tấn sĩ đang là giảng sư của khoa Luật ĐHQG Hà Nội, bên cạnh đó còn có các giáo sư nước ngoài, các giáo sư, tấn sĩ giảng sư của các trường ĐH khác tại Việt Nam, các chuyên gia đang làm cho việc cho các cơ quan nhà nước, công ty xã hội, công ty quốc tế, công ty.

Thời gian training cũng như phần đông các chương trình thạc sĩ khác là 2 năm. Đây là chương trình định hướng nghiên cứu nên kết cấu có 64 tín chỉ tương đương 16 học phần. Điều kiện dạy học của chương trình được thiết bị phần đông hạ tầng vật chất, các thiết bị dùng cho cho công đoạn giảng dạy. Ngoài ra trường có thư viện lớn của ĐHQG Hà Nội với nhiều đầu sách.

Tính đến thời điểm hiện giờ, Khoa Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đang là hạ tầng sớm nhất công ty giảng dạy, nghiên cứu về phòng chống hà lạm 1 cách chính thức có bộ máy ở Việt Nam.

Thuý Nga

Chấm thi ở Hòa Bình: “Quân của em không thể nào làm bậy được”

Chấm thi ở Hòa Bình: “Quân của em chẳng thể nào làm cho bậy được”

Khi có những tin tức thất thường về thi THPT đất nước nhanh nhất, đồng chí Trưởng phòng Khảo thí của Sở còn nói là “Em làm cho rất chặt chẽ, quân của em chẳng thể nào làm cho bậy, làm cho sai được trong công đoạn chấm”.

Điểm chuẩn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cao nhất là 22

Điểm chuẩn Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cao nhất là 22

Ông Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho biết sau 3 lần chạy lọc ảo, điểm chuẩn dự trù của trường sẽ từ 16,5 đến 22. Trong đó điểm chuẩn cao nhất 22 là chính xác.

"Sai phạm thi cử ở Hòa Bình tinh tướng và xảo quyệt hơn"

“Sai phạm thi cử ở Hòa Bình tinh tướng và quỷ quyệt hơn”

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý quan hệ lâu dài cho rằng so với Hà Giang và Sơn La, sai phép ở Hòa Binh tinh tướng, quỷ quyệt hơn.

Nữ sinh viên mất cả ba lẫn mẹ trong tai nạn rước dâu ở Quảng Nam

Nữ sinh viên mất cả ba lẫn mẹ trong tai nạn rước dâu ở Quảng Nam

Trong 13 người tử vong ở vụ tai nạn liên lạc thương tâm trên đường đi rước dâu tại Quảng Nam vào ngày 30/7, có ba mẹ của 1 nữ sinh viên đang học Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Điểm thi bất thường, Phó Chủ tịch Hòa Bình: "Phải tìm cho ra uẩn khúc"

Điểm thi thất thường, Phó Chủ tịch Hòa Bình: “Phải sắm cho ra khúc mắc”

Trao đổi với VietNamNet sáng nay, ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình cho hay ông cũng đang chờ tin tức dò la và sẽ xác định xử lý đúng người, đúng tội.